Chi Tiết Cách Đập Bóng Chuyền Mạnh Dành Cho Người Chơi Mới 

 Cách đập bóng chuyền mạnh để đạt được hiệu quả cao và mang lại những cú dứt điểm sẽ là nội dung chính trong bài viết hôm nay. Hãy theo dõi và làm theo những cách mà 789Betvn chia sẻ trong bài viết này. Từ đó bạn sẽ có thể nâng cao kỹ năng của mình và sớm trở thành tay chơi bóng chuyền cừ khôi. 

Giới thiệu khái quát về kỹ thuật đập bóng chuyền 

Trước khi tìm hiểu cách đập bóng chuyền mạnh thì các bạn cần biết kỹ thuật đập bóng là gì. Đây là một trong những phương thức tấn công trong thi đấu bóng chuyền truyền thống, bóng chuyền hơi hay bóng chuyền bãi biển. 

Kỹ thuật đập bóng chuyền bao gồm: Nhảy cao lên không trung, sau đó giơ tay cao lên đỉnh đầu và thao tác đập bóng. Mục đích khi áp dụng kỹ thuật này là để bóng bay nhanh và mạnh xuống mặt đất phần sân đối phương. 

Giới thiệu khái quát về kỹ thuật đập bóng chuyền
Giới thiệu khái quát về kỹ thuật đập bóng chuyền

Nếu như quả bóng chuyền mà bạn đập nhưng đối phương không đỡ được. Khi quả bóng chạm đất phần sân đối phương thì đội của bạn sẽ nhận được điểm.

Để nâng cao trình độ đập bóng đúng kỹ thuật, điêu luyện cho kết quả cao. Các cầu thủ tham gia cần phải nắm chắc các kiểu đập bóng khác nhau. Điển hình như đập lách chắn, đập xoáy, đập găm, đập cắm,…Đồng thời, phải đập bóng từ nhiều hướng khác nhau để ghi điểm nhanh và ghi điểm đẹp mắt.

Chia sẻ cách đập bóng chuyền mạnh dành cho những người chơi mới 

Nếu bạn muốn biết cách đập bóng chuyền mạnh chuẩn xác nhất. Các bạn hãy tham khảo những bước cơ bản khi đập bóng chuyền ngay bên dưới. Để có thể đập bóng chuyền mạnh thì các bạn phải có các bước chuẩn bị tốt. 

Chia sẻ các bước để có thể đập bóng chuyển mạnh
Chia sẻ các bước để có thể đập bóng chuyển mạnh

Tư thế chuẩn bị trước khi tiến hành đập bóng 

Ở bước này, người chơi đứng cách lưới tầm 2-3m là hợp lý và không nên đứng nguyên 1 chỗ mà chân nên chuyển động nhẹ nhàng. Làm như vậy thì người chơi mới kịp thời điều chỉnh hướng, tốc độ chạy. Đồng thời người chơi sẽ chủ động hơn trong những pha bóng. 

Phần đầu gối hơi chùng và mắt phải luôn theo dõi bóng bay như thế nào. Từ đó người chơi có thể dễ dàng điều chỉnh và dễ dàng thực hiện các bước tiếp theo. 

Tiến hành lấy đà để chuẩn bị đập bóng chuyền 

Để biết cách đập bóng chuyền mạnh thì tư thế lấy đà là một điều mà người chơi bóng chuyền cần lưu ý. Khi quả bóng chuyền vừa rời khỏi tay của người chuyền thì người chơi cần xem bóng bay cao hay thấp. 

Trường hợp, nếu như bóng bay thấp thì người chơi hãy lấy đà sớm hơn và ngược lại. Tư thế lấy đà đúng là người chơi cần hơi cúi về phía trước để dễ dàng thực hiện.

Tiến hành giậm nhảy để chuẩn bị đập bóng 

Người chơi tiếp tục thực hiện bước 3 là giậm nhảy và đây là bước cực kỳ quan trọng. Do đó, người chơi cần giậm nhảy sao cho bóng chuyền rơi trước mặt và phải đúng tầm gõ bóng. Lưu ý rằng, gót chân bước cuối hãy đặt xuống đất và chân còn lại thì người chơi bước lên phía trước.

Sau đó, hai chân khụy xuống và chuyển lực từ gót chân lên mũi bàn chân mục đích là tạo sức bật và phối hợp để đánh tay. Tức là, trước khi giậm nhảy, thì người chơi hãy đánh mạnh hai tay ra sau. Sau khi chân khuỵu xuống hết mức thì lúc này hai tay sẽ đánh xuống và thẳng góc với mặt sân bóng chuyền.

Cách đập bóng chuyền mạnh – Nhảy đập

Trong cách đập bóng chuyền mạnh thì bước 4 này cực kỳ quan trọng. Lúc này, người chơi hãy bật cao cơ thể, khi thân người lên tới tầm cao nhất. Thì người chơi đập bóng với tư thế hơi ngửa người ra sau và tay luôn hướng về phía đập bóng. Hai chân gập tự nhiên, chứ không gập quá sát hoặc quá rộng.

Bước quan trọng nhất để có thể đập bóng chuyền mạnh 
Bước quan trọng nhất để có thể đập bóng chuyền mạnh

Tay của người chơi sẽ tiến hành đập bóng từ trên cao đưa sát ra mang tai phía sau. Sau đó người chơi hãy vung thẳng cánh tay và cổ tay gập khi đập bóng. Đối với tay còn lại thì người chơi nâng lên hạ xuống để phối hợp ăn ý trong quá trình đập bóng.

Dù bóng ở tầm cao hay thấp, tầm trung đi chăng nữa thì khi đập bóng, người chơi luôn phải chạm bóng ở vị trí cao nhất. Kỹ thuật này nhằm tấn công đối phương và giúp người chơi ghi điểm trong trận đấu.

Cách tiếp đất đúng sau khi tiến hành đập bóng 

Sau khi biết được cách đập bóng chuyền mạnh thì người chơi cần biết cách để tiếp đất chuẩn sau khi đập. Người chơi cần phải thả lỏng cơ thể, tiếp đất bằng mũi chân. Còn phần đầu gối thì hơi khuỵu, bàn chân sẽ xoay theo chiều hướng của lưới bóng chuyền. 

Nói chung, muốn chơi tốt bóng chuyền thì người chơi cần phải chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Đồng thời, người chơi cần sử dụng thêm các dụng cụ tập luyện đập bóng chuyền nhằm tăng cực cho những cú đập. Tập luyện bằng các dụng cụ sẽ giúp người chơi nâng cao kỹ năng chơi bóng chuyền một cách nhanh chóng. 

Hy vọng với những chia sẻ về cách đập bóng chuyền mạnh mà 789Betvn chia sẻ. Thì người chơi sẽ có thể dễ dàng tiếp cận với bộ môn thể thao này một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn còn điều gì cần giải đáp xung quanh bộ môn thể thao bóng chuyền thì hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *