Kích thước khung thành bóng đá 5, 7, 11 người?

kich thuoc khung thanh 2

Bóng đá là bộ môn thể thao được yêu thích bậc nhất ở nhiều quốc gia trên thế giới từ nhiều đời này. Chính vì thế mà mọi vấn đề liên quan đến môn thể thao này đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người. Trong đó phải kể đến kích thước khung thành trong bóng đá. Vậy kích thước khung thành bóng đá 5, 7, 11 người là bao nhiêu? Bài viết hôm nay sẽ đi tìm câu trả lời chính xác nhất để gửi đến quý bạn đọc gần xa. 

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá hay còn được gọi là gôn bóng đá hoặc cầu môn. Là một vật dụng không thể thiếu trong bộ môn bóng đá, bởi nó có tác dụng đánh dấu sự ghi bàn các cầu thủ của 2 đội bóng thi đấu trên sân cỏ. Hiện nay khung thành được phân chia thành 3 loại là: khung thành cho sân bóng 5 người, khung thành cho sân bóng 7 người và khung thành cho sân bóng 11 người.

Kích thước khung thành bóng đá 5, 7, 11 người?

Khung thành bóng đá có cấu tạo gồm 1 xà ngang, 2 cột dọc và 2 cột dọc được đặt ở vị trí vuông góc với đường biên ngang. Thông thường cầu môn được đặt tại vị trí trọng tâm trong đường biên ngang và sẽ được lắp thêm tấm màn lưới ở phía sau. Mục đích của việc làm này là để phân biệt kỹ càng những tình huống bóng, nhằm xác định xem quả bóng vào hay ra ngoài khung thành khi cầu thủ sút vào. Mỗi đội bóng thi đấu trên sân đều sở hữu một khung thành có kích thước tương tự nhau.

Kích thước khung thành bóng đá 5, 7, 11 người là bao nhiêu?

Căn cứ vào tiêu chuẩn về kích thước của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), kích thước gôn bóng phải tương thích với số lượng cầu thủ và diện tích sân bóng. Dưới đây là kích thước khung thành bóng đá 5, 7 và 11 người chuẩn theo FIFA:

Kích thước khung thành bóng đá 5 người

Đối với sân bóng đá 5 người (sân bóng mini) sẽ có kích thước chuẩn là  chiều rộng 16-25m và chiều dài 36-42m. Còn kích thước khung thành bóng đá 5 người là:

– Khung thành có chiều rộng xà ngang của là 3 m.

– Khung thành có chiều cao cột dọc là 2 m.

– Khung thành có chiều sâu là 1.2 m.

– Khung thành có độ rộng và bề dày của xà ngang và cột dọc là 8cm.

Kích thước khung thành bóng đá 5 người

Khung thành đối với sân bóng đá mini 5 người chơi dùng chất liệu lưới nilon hoặc vải sợi mềm và có nước sơn màu trắng. Bên cạnh đó, để gia tăng độ bền bỉ của khung thành, người ta thường sử dụng những chất liệu đặc biệt để cấu tạo thành như: sắt để làm khung thành, đinh tốt để đóng cột khung thành,…

Kích thước khung thành bóng đá 7 người

Kích thước khung thành bóng đá 7 người được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quy định mức chuẩn với những thông số như sau:

– Khung thành có chiều rộng xà ngang của là 6 m.

– Khung thành có chiều cao cột dọc là 2.1 m.

– Khung thành có chiều sâu là 1.2 m.

– Khung thành có bề ngang cả những loại cột là 12 cm.

– Vị trí đặt khung thành gôn là điểm chính giữa đường biên ngang, đồng thời cách đều 2 cột cờ với chiều dài là 6 m.

Khung thành đối với sân bóng đá 7 người chơi dùng chất liệu lưới nilon hoặc vải sợi mềm và có nước sơn màu trắng. Để giữ được chất lượng khung thành lâu hơn, thông thường người ta sẽ làm những chất liệu tốt nhất cho khung thành.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Sân bóng đá có số lượng 11 người mỗi đội là sân bóng tiêu chuẩn dùng để thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của bộ môn thể thao vua này. Chính vì thế mà khung thành cầu gôn sẽ được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết và sử dụng chất liệu tốt hơn khung thành 5 người và 7 người. Dưới đây là thông số chi tiết của kích thước khung thành bóng đá 11 người:

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

– Khung thành có chiều rộng xà ngang của là 7.32 m (kích thước này được tính từ mép bên trong của 2 bên cột dọc).

– Khung thành có chiều sâu (mức độ căng của lưới trong khung thành) là 1.5m.

– Khung thành có chiều cao là 2.44 m (kích thước này được tính từ mép dưới của xà ngàng xuống mặt đất).

Cũng giống như khung thành bóng đá 5 và 7 người, khung thành bóng đá 11 người cũng sử dụng chất liệu lưới nilon hoặc vải sợi mềm và có nước sơn màu trắng. Ngoài ra, vì đây là khung thành được sử dụng để thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, các chất liệu để làm cầu gôn đều được tuyển chọn tỉ mỉ, chi tiết để mang đến chất lượng tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông số kích thước khung thành bóng đá 5, 7, 11 người chuẩn được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn mà bộ môn thể thao vua này mang lại, chính vì thế kích thước khung thành chuẩn trong bóng đá cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người. Hy vọng rằng nội dung của bài viết hôm nay đã mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức và thông tin bổ ích. Chúc các bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời trong bộ môn thể thao vua này nhé!

>>>Xem thêm: Top 5 địa chỉ xem trực tiếp bóng đá U16 Việt Nam tốc độ cao do chính người chơi bóng đá 789bet bình chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ
Liên hệ Zalo
Hổ Trợ 24/7